มาทำเมนูสมูทตี้สำหรับมื้อเช้ากันเถอะ

หลายคนอาจจะไม่ชอบการทานอาหารเช้าแต่ความจริงแล้วการทานอาหารเช้าถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะทุกเช้าคุณจะต้องใช้สมองและใช้ความคิดถ้าหากคุณไม่นำอาหารเข้าสู่ร่างกายเลยนั้นคุณก็จะรู้สึกถึงอาการล้าเพราะไม่ได้รับสารประโยชน์เข้าสู่ร่างกายเลยการทานอาหารเช้าถือเป็นสิ่งสำคัญมาก

และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ชอบความจำเจเราขอแนะนำเมนูใหม่ซึ่งถือว่าเป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพเราจะเรียกว่าเมนูสมูทตี้สำหรับมื้อเช้า ซึ่งลักษณะของสมูทตี้มื้อเช้านี้จากคล้ายกับ การทําคอนเฟลกใส่นมหรือ ซีเรียล ที่นำนมสดมาเติมแต่เมนูสมูทตี้นี้จะใช้ส่วนผสมของผลไม้เป็นหลัก

เนื่องจากผลไม้ให้วิตามินที่สูง การรับประทานอาหารเช้า ที่มีวิตามินสูงจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเป๋าทั้งวันและผลไม้ที่เราจะนำมาทำเป็นสมูทตี้นั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเช่น ส้ม แอปเปิ้ล หรืออาจจะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล และให้เรานำผลไม้ทั้งหมดนั้น มาปั่นรวมกันด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ (หรือเครื่องปั่นสมูทตี้ก็ได้) เราอาจจะใส่โยเกิร์ตเข้าไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อมให้กับอาหารมื้อเช้าด้วย และเมื่อปั่นรวมกันเสร็จแล้วให้นำมาเทใส่ภาชนะ อาจจะโรยด้วยผลไม้สดอีกครั้งเพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะอิ่มและอร่อยไปกับสมูทตี้ยามเช้าได้แล้ว

จะเห็นได้ว่า เมนูสมูทตี้ยามเช้าอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก และถ้าหากบางคนที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้นไปอีกอาจจะใส่ธัญพืชที่ช่วยในการลดน้ำหนักเข้าไปด้วยก็ได้ ถือเป็นเมนูที่น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – เครื่องปั่น.net